Thành công trong kinh doanh đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố hơn ngoài đức tính siêng năng hay việc có nhiều ý tưởng sáng tạo. Thành công đòi hỏi ở bạn tính kiên trì, bền bỉ, tự tin và thích tìm tòi những cái mới. Tuy nhiên để phát huy hết khả năng của những đức tính ấy và bù đắp cho những đức tính mà bạn chưa có được, bạn có thể học tập từ người thầy tuyệt vời Donald Trump đấy.

1. ĐƯỜNG ĐẾN NHÀ TRẮNG 2016 – Roger Stone

Cuốn “Đường tới Nhà Trắng” ra mắt bạn đọc Việt Nam vào tháng 11, trùng thời điểm Tổng thống Mỹ tới tham dự Hội nghị cấp cao APEC.

Tháng 11/2016, ông Donald Trump có chiến thắng ngoạn mục trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Cú lội ngược dòng của ông đưa tới một kết quả bất ngờ trong lịch sử bầu cử nước này.

Bằng cách nào mà Donald John Trump – một doanh nhân tỷ phủ – có được chiến thắng trước các chính trị già lão làng? Câu hỏi đó được tác giả Roger Stone giải đáp trong cuốn The making of the President 2016.

Sách đã được một đơn vị xuất bản Việt Nam mua bản quyền, dự kiến phát hành giữa tháng 11, trùng với thời điểm tổng thống Mỹ tới Việt Nam. Bản tiếng Việt có tên Đường đến Nhà Trắng 2016 – Cuộc cách mạng của Donald Trump do Nguyễn Thanh Châu dịch.

2. NƯỚC MỸ NHÌN TỪ BÊN TRONG – Donald Trump

Cuốn sách này được soạn như cương lĩnh tranh cử của tỷ phú Mỹ Donald J. Trump. Xuyên suốt chiến dịch tranh cử nội bộ Đảng Cộng hòa, cuốn sách đã là nền tảng để ông đưa ra các chiêu thức thu phục cử tri và buộc các đối thủ đồng đảng phải đầu hàng. Trên đà thắng thế, cương lĩnh này sẽ tiếp tục là “vũ khí” chủ chốt của ông trùm bất động sản trong hành trình đến Nhà Trắng. Từ lập trường cá nhân độc đáo, Donald Trump đã dùng cuốn sách để bóc trần nước Mỹ què quặt đương thời, đồng thời cũng đưa ra các giải pháp cực đoan với với tham vọng vực nước Mỹ hùng mạnh trở lại.

Tại sao việc đứng ra tranh cử của ông lại gây tranh cãi đến thế? Nhiều tờ báo còn gắn cho ông với những ý tưởng tiêu cực như ông là người trọng nam khinh nữ, phân biệt chủng tộc, chỉ là tỷ phú chứ không biết chút gì về chính trị hay ngoại giao… Người ta lo lắng Trump sẽ làm rối loạn và phủ nhận những gì nước Mỹ đã quen làm. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Câu trả lời có lẽ vẫn chưa thể biết rõ ràng. Nhưng mới đây, trong quá trình tranh cử, Donald Trump đã cho ra mắt cuốn sách do chính ông viết, mang tên Nước Mỹ nhìn từ bên trong. Với những người quan tâm đến Donald Trump, đến nước Mỹ thì đây sẽ là cuốn sách khiến họ phải ngạc nhiên.

3. Donald Trump: Trò lố truyền thông hay bộ óc vĩ đại – George Beahm

Ngày 16 tháng 6 năm 2015, tại Tháp Trump – ở thành phố New York – con tháp 68 tầng do ông là chủ sở hữu, tên ông được mạ vàng và gắn trước cửa ra vào tòa nhà. Donald Trump, người sáng lập và đứng đầu Tổ chức Trump đã có bài phát biểu chính thức tuyên bố tranh cử cho vị trí Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Donald Trump: Trò lố truyền thông hay bộ óc vĩ đại là tập hợp những trích dẫn từ những bài phát biểu, cuộc phỏng vấn và nhiều hơn thế của Trump trong suốt 40 năm qua một cách chân thực nhất.

Không ai có thể biết. Nhưng chắc chắn một điều: Cuộc đua đã bắt đầu, số tiền đặt cược rất cao và bạn sẽ không thể loại bỏ ai cả – nhất là Trump, một doanh-nhân-muốn-trở-thành-chính-trị-gia, người đang chơi canh bạc lớn nhất cuộc đời mình.

4. TÔI ĐÃ LÀM GIÀU NHƯ THẾ- Donald Trump, Meredith McIver

Tài sản của tổ chức The Trump Organization đã có mặt trên khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Chủ nhân của những toà cao ốc, biệt thự, khách sạn – sòng bạc lộng lẫy, nguy nga này không ai khác chính là nhà tỷ phú Donald J. Trump – người đã viết cuốn The Art of the Deal (Nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh), đó là ấn phẩm bán chạy nhất trong ngành kinh doanh sách thập niên 80 của thế kỷ XX.

Phương châm của Donald là: “Nếu bạn không nói cho mọi người biết về sự thành công của bạn thì người ta sẽ không hề biết gì về nó đâu”, chính vì vậy cuốn sách Tôi Đã Làm Giàu Như Thế ra đời. Với lời văn vắn tắt, nhanh gọn và trực tiếp, những câu chuyện và những lời khôn ngoan được chắt lọc trong suốt ba mươi năm của người luôn đứng đầu của sự thành công sẽ cho bạn những lời khuyên sâu sắc.

Hãy nghe theo lòng mình nếu bạn muốn có một sự thay đổi kỳ diệu, kinh nghiệm của một tỉ phú sẽ rất có ích cho bạn đấy bởi “Có ít nhất năm tỉ lý do khiến bạn phải đọc quyển sách này”.

5. NGHĨ NHƯ NHÀ VÔ ĐỊCH – Donald Trump, Meredith McIver

Tác giả Donald Trump từng được bạn đọc Việt Nam biết qua nhiều tác phẩm nổi tiếng về những câu chuyện thành công và làm giàu của ông. Trong cuốn sách này ông chia sẻ cái nhìn đặc biệt của mình với những điều thực sự tạo nên thành công. Những thông tin này đều mang tính giáo dục rất cao, và thật sự truyền cảm hứng vì chúng xuất phát trực tiếp từ suy nghĩ và trái tim của con người thành công này.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn là cả một quá trình tư duy, mà tác giả nghĩ sẽ ích cho mọi người, để đi đến thành công. Donald Trump đã có nhiều thời gian để kiểm nghiệm những suy nghĩ này và ông tin rằng mỗi người muốn thành công đều cần một công thức cho riêng mình.

Quyển sách sẽ truyền cảm hứng cho những ai đam mê thành công, và muốn luôn có tư duy của nhà vô địch.

6. D. TRUMP. NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN – Donald Trump, Tony Schwartz

Quyển  sách cho chúng ta thấy cách Trump  làm việc  mỗi ngày – cách ông điều hành công việc kinh doanh và cuộc sống – cũng như cách ông trò chuyện với bạn bè và gia đình, làm ăn với đối thủ, mua thành công những sòng bạc hàng đầu ở thành phố Atlantic, thay đổi bộ mặt của những cao ốc ở thành phố New York… và xây dựng những tòa nhà chọc trời trên thế giới.

Quyển sách đi sâu vào đầu óc của một doanh nhân xuất sắc và khám phá một cách khoa học chưa từng thấy về cách đàm phán một thương vụ thành công. Đây là một cuốn sách thú vị về đàm phán và kinh doanh – và là một cuốn sách nên đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến đầu tư, bất động sản và thành công.

7. CHẠM TAY HÓA VÀNG – Donald J. Trump, Robert T. Kiyosaki

Cuốn sách viết về doanh nhân, về cách tạo lập và xây dựng công ty, từ kinh nghiệm của hai doanh nhân hàng đầu nước Mỹ: Donald J. Trump (tác giả cuốn sách Tôi đã làm giàu như thế) và Robert T. Kiyosaki (tác giả bộ sách Dạy con làm giàu).

Bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu một doanh nghiệp riêng ư? Hay bạn đã có một doanh nghiệp riêng và muốn phát triển nó? Nếu vậy, trước khi lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn có một nghĩa vụ đặc biệt với bản thân, gia đình và thế giới – đó là hãy khám phá và nắm vững 5 điểm chính của cái chạm tay hóa vàng.

  1. Sức mạnh tính cách
  2. Tập trung
  3. Thương hiệu
  4. Các mối quan hệ
  5. Những điều nhỏ nhưng “không nhỏ”

Có hàng ngàn cuốn sách về kinh doanh. Cuốn sách này dành cho các doanh nhân. Và cuốn sách này sẽ dạy bạn những điều mà những cuốn sách kinh doanh khác không dạy.

8. NGHĨ NHƯ MỘT TỶ PHÚ – Donald J. Trump

Đây là cuốn tự truyện của một tỷ phú bất động sản Mỹ – Donald J.Trump. Ông còn là ông trùm của một số chương trình truyền hình thu hút và là tác giả của vài quyển sách best-seller.

Trump cho người đọc thấy được cách nghĩ của một tỷ phú về đồng tiền kỹ năng nghề nghiệp và  cuộc sống. Có thể bạn sẽ tìm thấy lời khuyên giá trị về đầu tư bất động sản, từ cách làm việc với người môi giới, đánh giá bất động sản đến việc mua, bán và tái đầu tư. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ cho bạn cách gây ấn tượng với mọi người, cách điều chỉnh và phê bình người khác mà không làm họ phật ý, cách để hiểu bạn bè… tất cả mọi thứ bạn cần để tiến về phía trước.

Rất có thể những kinh nghiệm Trump có được khá xa với bạn nhưng chắc chắn đây sẽ là nguồn cảm hứng vô cùng giá trị với bạn. Hy vọng bạn sẽ đạt được điều tác giả nói:” Cho dù bạn chỉ hấp thụ được 10% những hướng dẫn trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt để trở thành triệu phú.”

9. Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc ​- Donald J. Trump

Trump – doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới này thẳng thắn giãi bày những thách thức to lớn nhất, những giây phút tệ hại nhất, và những cuộc chiến khốc liệt nhất – và cách ông biến những nghịch cảnh đó thành các thành công mới.

Cuốn sách Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc còn đưa ra những lời khuyên đắt giá về: cách phản pháo khi gặp thất bại và trở ngại; biến những vấn đề lớn thành những cơ hội thậm chí còn lớn hơn; biến kẻ thù và địch thủ thành bạn bè và đồng minh; tận dụng những thất bại trước mắt làm động lực cho bản thân bạn.

Qua những câu chuyện và trải nghiệm sâu sắc từ một nhà kinh doanh bậc thầy sẽ giúp bạn tin vào bản thân khi phải đối mặt với những rũi ro, thách thức hay sợ hãi, để bạn có thể thực hiện hóa ước mơ của riêng mình

10. ​TRUMP 101: CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG – Donald J. Trump

Nếu bạn đã đọc Tôi đã làm giàu như thế, Đường đến thành công đỉnh cao, Nghĩ như một tỷ phú của Donald J. Trump thì không thể bỏ qua Trump 101, con đường dẫn đến thành công.

Trong cuốn sách này với vai trò vừa là nhà tư vấn, vừa là người thầy đáng kính hay thậm chí vừa là bạn đồng hành, Donald J. Trump sẽ chia sẻ cùng bạn những bí quyết cũng như những chiến lược giúp bạn phát triển khả năng của mình một cách tốt nhất và có được những định hướng đúng đắn nhất trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống của mình.

Với những lời văn giản dị, không quá cầu kì trau chuốt, hy vọng bạn sẽ tìm ra được con đường thích hợp cho riêng bản thân mình, hay công việc bạn yêu thích hoặc thậm chí là bạn có thể tự vạch ra chiến lược tầm cao cho cuộc đời. Để từ đó bạn ngày càng thành công hơn, sống tốt hơn và trở nên vĩ đại hơn.

Tổng hợp