Chiều nay tôi đi giao 1 đơn hàng từ quận Bình Thạnh đến Quận 11. Mùa ế ẩm thì ngược lại việc kinh doanh online của tôi lại đắc đỏ hơn chút. Tôi hay chọn 1 vài đơn hàng đi giao vào buổi tối cho tiện đường hóng gió Sài Gòn. Uh thì bối cảnh là vậy. Về tới nhà tôi lấy tiền của khách làm quẻ an dịch tượng để hỏi chuyện sắp tới ra sao. Một là biết để chuẩn bị, hai là để học tập rèn luyện cái Đạo lý Âm Dương.

Tôi được quẻ dịch Vị Tế – Khuê

Hỏa Thủy Vị Tế: NỬA ĐƯỜNG, NỬA CHỪNG tôi hay nói vui là lưng chừng hạnh phúc

Hỏa Trạch Khuê: Mượn sức, hỗ trợ, lỡ việc.

Chi tiết ý nghĩa quẻ dịch bạn có thể xem ở đây: https://vothanhnha.com/64-que-dich

Chiêm nghiệm quẻ dịch Vị Tế – Khuê

Thông thường tôi sẽ xem quẻ chánh (ở đây là Vị Tế), có gì đó lỡ việc, gì đó chưa xong…bị hoặc được hỗ trợ (khuê)… Thường là phải có việc ứng với Vị Tế. Xét bản thân cũng có nhiều việc Vị Tế chưa xong lắm.

Như thường mỗi tối, tôi xem sách, hoặc đọc các tài liệu về kinh doanh online. Tới đây đúng là chưa có chuyện gì hết! Mệt! Không đoán nửa! Tôi xem tài liệu (ebook)….rồi đây nè!

Một tài liệu thú vị về kinh doanh pdf chữ không được to lắm. Tôi chép ra USB đi tiệm in. Lúc này mới 21h hơn xíu. Chạy đến khu trường học có mấy tiệm photo đang sáng đèn mà…bị mờ là do họ tắt bớt đèn (Vị Tế). Họ đang cộng sổ chưa xong (Vị Tế đang làm chưa xong) nên họ cũng không thèm in tài liệu cho tôi. Họ nói đã tắt máy rồi (Khuê cần hỗ trợ nhưng Vị Tế nên lỡ việc của tôi).

Cố chấp chạy qua máy con đường có photo. Kết quả tệ hơn là không tiệm nào mở cửa. Ráng đánh 1 vòng cuối rồi về nhà. Có 1 tiệm cũng tắt nửa đèn rồi, và máy photo đang được chùi rửa, thay mực gì đó. Tôi thấy lại Vị Tế rồi nên thôi đi về viết bài này để chúng ta cùng chiêm nghiệm.

Trong cái lo có cái mừng – Vị Tế

Bài chiêm nghiệm này là bài đầu tôi viết, thế nào cũng có gì đó lưng chừng. Từ ngữ lưng chừng, câu cú lưng chừng. Rồi bài này sẽ thuộc chuyên mục Võ Thanh Nhã biện chứng nên xét trong phạm vi chuyên mục bài viết thì nó vẫn chưa xong (Vị Tế)

Bên cạnh đó, Vi Tế còn có ý nghĩa Trong cái lo có cái mừng. Đúng trên đường đi gặp 3 vụ té xe. Tuy không ai bị sao nhưng cứ đứng chửi nhau inh ỏi. Uh thì lo là không photo được ra đọc cho rõ, mà mừng là vì có tài liệu hay. Còn mừng là viết được cái bài chiêm nghiệm thú vị này.

Xin chào! Hẹn gặp lại ở những bài sau ^^

Viết xong vào

10:40 – Giờ Hợi

Dương lịch: Thứ tư, 11/07/2018

Âm lịch: Ngày Giáp Thìn, 28/5/Mậu Tuất

Võ Thanh Nhã