Hay tin người bạn bệnh ung thư, người biết Dịch Lý xử lý sao đây?

Khi đang đi công tác, tôi nhận tin nhắn báo bệnh, bác sĩ khám cậu ấy bị ung thư. Tôi hỏi thăm đôi lời động viên…cũng không làm được gì hơn vì công việc cứ tới liên tục. Hôm nay, biết việc đã ổn ổn, tôi ngồi lại lên quẻ luận đoán tình hình sắp tới và viết luôn bài nghiệm chứng này.

Bình tĩnh mà phân tích từng việc một.

Thứ nhất xác định lại thông tin này là như thế nào. Vì tôi hay tin qua một người bạn khác.

Rồi một người khác gọi tôi nhờ lên quẻ xem bệnh tình thế nào?

Cần sắp xếp các dữ kiện lại rồi lên quẻ.

Sẵn có mang theo bộ bài Dịch lý 64 quẻ đây, tôi tập trung rút một lá. Tính trước hào động là 4, rút được quẻ Khiêm – Tiểu Quá

ĐỊA SƠN KHIÊM

Thoái dã. Thoái ẩn. Khiêm tốn, nhún nhường, khiêm từ, cáo thoái, từ giã, lui vào trong, giữ gìn nhốt vào trong, bế cửa, nội ngoại lăng nhục. Thượng hạ mông lung chi tượng: Tượng trên dưới hoang mang; phía sau, thoái lui.

LÔI SƠN TIỂU QUÁ

Họa dã. Bất túc. Thiểu não, thiểu lý, hèn mọn, nhỏ nhặt, bẩn thỉu, thiếu cường lực. Thượng hạ truân chuyên chi tượng: Tượng trên dưới gian nan, vất vả, buồn thảm; ép bức, không đầy đủ, vật nhỏ.

Thắc mắc đầu tiên là: CÓ BỆNH HAY KHÔNG? CÓ PHẢI BỆNH UNG THƯ KHÔNG?

DỰ                          đối KHIÊM
Nhảy MúaỦ Rũ
Nẩy MầmHéo Úa
Tự ĐạiKhiêm Tốn
Tại VịCáo Thoái
Nổ VangBặt Tiếng
Canh ChừngBỏ Ngõ
Phát HiệnẨn Tàng

Bệnh là có bệnh ẩn tàng, kết hợp lý quẻ Tiểu Quá nói lại là: Bệnh ẩn tàng chèn ép. Biến thông là: Có khối u lành tính chèn ép các bộ phận gây tắc nghẽn

Khiêm – Tiểu Quá: Ẩn Tàng – Chèn ép phát ý là khối u chèn ép bên trong người. Tượng là bị ép – co rút lại. Xác định vị trí bị đau là ở bụng dưới (khiêm là phía dưới). Tuy có lý tiểu quá là chèn ép ý chỉ khối u này chèn ép gây ảnh hưởng cần mổ gấp (khiêm ý thoái lui, mổ lấy ra), do điều kiện chưa đủ (tiểu quá – tiền bạc héo queo đó). Suy cho cùng đây không phải ung thư, vì lý Khiêm là rút lui, đối với Dự là nảy mầm, mà chỉ có ung thư mới nảy mầm.

Dự báo có qua khỏi không?

Nói chuyện quá khứ thì thường dễ, xác định việc hiện tại hay là nhận diện vấn đề thật hư cũng không khó. Cái khó xưa nay trong các môn học, phương pháp luận đoán là nói về tương lai.

Với Nhã Thanh, luận đoán tương lai dùng Nếu – Thì sẽ hợp quy luật nhân quả. Vì chính ta mới là người đưa ra quyết định, Dịch lý báo tin ngày mai trời mưa, ta thích tắm mưa thì ra tắm, còn không thì trong nhà uống trà đàm đạo vậy. Bạn hiểu ý tôi chứ?

Dịch tượng báo tin là Khiêm – Tiểu Quá ý chỉ co rút trong nhà chịu đựng, tức không thèm đi khám thì sao khỏe lại được? Rồi bệnh tình tới đâu? Ra sao?

Xét hào động là 4 thì mức độ bệnh cũng nặng rồi đó. Cứ tiếp tục co rút trong nhà thì sớm muộn cũng Khiêm: cáo thoái đọc cáo phó vậy.

Kết quả: Khiêm – Tiểu Quá ứng nghiệm. Vì gia đình chật vật mãi mới gom đủ kinh phí đưa bạn ấy vào bệnh viện. Siêu âm thì thấy khối u lớn, các bác sĩ đợi ít ngày theo dõi. Vài hôm sau bạn ấy bị đau dữ dội, thế là mổ gấp. Rồi nghỉ ngơi vài ngày nữa lại về. Nay cũng khỏe khỏe lại. Toàn bộ sự việc kéo dài hơn 3 tuần.

Nhã Thanh Dịch Học Sĩ

GIEO QUẺ?

MỜI ĐẾN TRANG GIEO QUẺ