Học Dịch Lý, Kinh Dịch, Dự Đoán Học

DỊCH LÝ HỌC BIỆN CHỨNG CĂN BẢN

Buổi 1: Khái niệm căn bản

Các khái niệm về Dịch lý, Kinh dịch…

Tên gọi, ý nghĩa của quẻ

Học thuộc 64 quẻ dịch, phương pháp ghi nhớ nhanh

Buổi 2: Cách lên quẻ theo thời gian

Công thức lên quẻ dịch theo thời gian thông dụng.

Bài tập thực hành lên quẻ dịch theo thời gian.

Buổi 3: Luận giải quẻ

Nhận diện vấn đề, phạm vi luận giải.

Thực hành các phương pháp luận giải, ứng dụng linh hoạt.

Buổi 4: Nghiệm chứng thực tế

Học viên thắc mắc, lên quẻ để luận giải.

Đi cafe, quan sát sự vật hiện tượng xung quanh nghiệm chứng cùng thầy.

HỌC TRỰC TIẾP 1-1

học phí: 5.700.000 đ

Thường bạn nghe nói là: Tận nhân lực tri thiên mệnh. Nhưng với người học dịch thì Tri Thiên mệnh rồi mới tận nhân lực. Vì hiểu được lẽ Thời Trời mà ứng biến theo.

Khi ta khởi sự tạo tác một việc gì nếu thấy lòng đắn đo, lưỡng lự, lo ngại, không yên… gọi là “Thiên Cơ máy động trong Nhân Cơ” (Bộ máy khách quan thông giao cảm ứng với bộ máy chủ quan của ta) là lúc ta cần xử dụng Lý Dịch để hiểu biết sự Hóa Thành ra sao, nhằm có sự chuẩn bị, né tránh, giảm bớt mọi rủi ro, thành – bại trong cuộc sống.

Dịch Lý là lý của Biến Hóa – Hóa Thành của Vạn Hữu, nên mọi động tĩnh sống động của muôn loài vạn vật đều được nhận biết qua Lý Dịch. Nên người học Dịch có thể  “thông dịch tiếng nói của thượng cầm hạ thú” qua Sự “Động – Tĩnh”  thường ngày trong cuộc sống.

Để nhận biết sự động và tĩnh ta áp dụng quy tắc “Đồng lấy dị mà luận – Dị lấy đồng mà quy”: Khi sự giống nhau nhiều thì ta lấy điểm khác biệt mà luận – Khi sự khác nhau nhiều thì ta lấy điểm giống nhau mà chọn. Sự diễn biến thường hằng mỗi ngày như mọi ngày thì gọi là Tĩnh, và trong sự tĩnh đó bỗng nhiên có một ngày xảy ra chuyện khác thường thì ngày đó gọi là Động.

Ví như anh A mỗi ngày làm việc đều đặn bình thường, nhưng có một ngày bỗng nhiên cảm thấy lòng bất yên, khó chịu, lo lắng …thì gọi là Động

Ví như thường ngày con cái ta cũng cẩn thận ngoan ngoãn, bỗng nhiên có một ngày nó đụng cái gì cũng đổ bể thì ngày đó gọi là Động.

Ví như ta có người thân quen thường ngày ăn nói cũng tử tế bình thường bỗng nhiên có một ngày phát lên nói một câu nghe lạ tai vui vẻ khác thường thì gọi là Động.

Ví như ta có một nhân viên có tính năng động vui vẻ, bỗng nhiên có một ngày anh ta trầm lặng hẳn, không nói gì đến ai thì gọi là Động.

Ví như bầu trời thường ngày cũng bao vì sao nhấp nháy lung linh bỗng nhiên đêm nay có một vì sao băng, xẹt xuất hiện thì gọi là Động.

Ví như con Lu vật nuôi trong nhà thường ngày khi ta về nó chạy ra mừng vui vẫy đuôi quấn quýt, nhưng hôm nay ta về nó lại sủa khác thường xem ta như người xa lạ thì gọi là Động.

Ví như ta đang ngồi làm việc trong nhà bình thường như mọi ngày bỗng nhiên hôm nay có con thằng lằn rơi xuống trúng ta giật mình thì gọi là Động.

Khi có những hiện tượng Động Tĩnh như trên, dân gian còn thường gọi là điềm thì là lúc ta cần lấy Quẻ Dịch để “thông dịch tiếng nói của Tạo Hóa” đã mượn những hiện tượng Động Tĩnh trên để nhắn nhủ đến chính người đó hoặc cho tập thể nào đó một điều hung (xấu) hay cát (tốt) nhằm cho ta có sự chuẩn bị đón nhận hay né tránh…

QUÀ TẶNG
xem số điện thoại

Sự thật bạn thích học, thì Nhã hướng dẫn bạn. Tuy nhiên môn này, học căn bản thì dễ, thẩm thấu thì mấy ai.

Đã có duyên đến đây, Nhã xem giúp bạn số điện thoại nhé!