Gieo Quẻ Hỏi Việc - Giải Sự Việc Bằng Quẻ Kinh Dịch

Gieo Quẻ Hỏi Việc – Giải Sự Việc Bằng Quẻ Kinh Dịch

Gieo Quẻ Hỏi Việc

Gieo Quẻ tư vấn giúp bạn nhận diện, giải quyết các vấn đề như sau:

  • Tri thiên mệnh để tận nhân lực.
  • Tình huống phân vân chưa biết quyết định lựa chọn nào cho tốt?
  • Định sự chân giả.
  • Biết ý người.
  • Hướng giải quyết tình huống vấn đề.
  • Chọn ngày giờ tốt để khởi sự. ……..v.v và v.v

ĐÂY LÀ PHƯƠNG PHÁP TÔI XEM BÓI

NHẤN VÀO HÌNH ĐỂ XEM VIDEO SAU:

TRÍCH ĐOẠN TƯ VẤN

Gieo Quẻ: Nhu – Tỉnh

Vào giờ Nhu Tỉnh, mọi người đang trông chờ người nhà về, ta nói phải đến quá 21h rồi mới quyết định, quả nhiên đến 21h05p thì người đó mới về, vì lúc đó ta biến ý nó bị chờ đợi (Nhu) ở miền sâu (Tỉnh) tức bị kẹt phải chờ đợi xe (Nhu) ở Bắc Mỹ Thuận (Tỉnh).

Nói về lý số thì cái số lý của Nhu đang động. Phải chờ đợi (Nhu) cho “Cực của Cực Nhu động”, tức chờ cho hết giờ Nhu nghĩa là phải chờ cho qua 21h đêm nay thì cái sự tĩnh mịch vắng người đó (Tỉnh) mới động. Khi nào Tĩnh Động thì người đó mới về. Hết Nhu thì để Tỉnh đó vậy.

Gieo Quẻ: Minh Sản – Phục

Lần sau, cũng người đó đi xa nhà đã quá ngày hẹn về. Ta thắc mắc vào giờ Minh Sản – Phục. Kỳ trước ta dám nói qua 21h, kỳ này thì không dám nói như vậy.

Ta phán quyết rằng: Nếu nói gần thì có cái vấn đề tắt đèn (Minh Sản) rồi lại đốt đèn (Phục) thì nó về. Thôi ta cứ đi ngủ rồi sẽ biết sau. Tương lai là chuyện khó biết chớ phải chuyện chơi đâu.

Ta nhân đó ứng dụng dịch: Phải ngủ đi (tắt đèn = Minh Sản), nằm một lát lại thức dậy thắp đèn lên (Phục) chỉ để thôi thúc người đó về mà thôi.

Trong khi còn đang trong vòng lý luận thì hết giờ Tuất sang giờ Hợi tức Phục – Thuần Chấn, theo kinh nghiệm ta nói luôn vậy Liên về với ai kìa?

Kết quả, đêm đó ta ngủ tới sáng không ai tắt đèn, đến sáng mới tắt. Lúc trưa ta đang ngủ thì Sơn em của Liên về nói Liên cũng sắp về. Đến tối vừa đốt đèn trở lại thì Liên về. Rõ ràng ta phải ngủ qua đêm đó đến ngày kế, ta lại ngủ nữa (Minh Sản – Phục) thì thấy bóng dáng người về (Sơn). Đèn tắt (Minh Sản) được thắp lại (Phục) thì Liên về.

Mất trộm đồ (Bí – Di)

Vào giờ Bí – Di có người vừa mất đồ đến hỏi ta. Ta liền dùng phép biến thông thiên địa tất yếu trong phép nói dịch, rồi hỏi:
Con mất đồ trang sức (Bí) phải không?
Dạ, con vừa mất 4 chỉ vàng.

Ta hỏi: Nhà con đang ở (Di), có cái tủ kiếng phải không? (tủ là Di, kiếng là Bí). Đối diện với cái tủ kiếng có cái giường (Di) kê gần nó không?
Dạ có.

Ta hỏi: Vàng (Bí) con cất giấu (Di) trong cái chai hả? (Bí-Di)
Dạ đúng.

Ta nói: Như vậy số vàng trong chai, nó nằm từ tủ kiếng (Bí) chạy ra ngoài gần cái hướng ở giường nằm (Di) rồi, vì vàng ấy động tức có mất cắp.

Thưa Sư Tổ, có phải con Lan nó lấy không?
Ta đáp: Đứa nào hay trang điểm son phấn thì đứa đó lấy, như vậy ta quả quyết không phải con Lan mà là một nữ nhân khác (vì con Lan không chuyên dồi phấn). Con nên làm thủ tục cần thiết như báo với công an vì phải “tận lực mới tri thiên mạng”.

Kết quả người nữ chủ nhà hay trang điểm phải hoàn trả lại số vàng bằng cách giấu ở chỗ giường ngủ và không cho đương sự ở đậu nữa.

Gieo Quẻ: Minh Sản – Khiêm

Ta được mời đến thăm Trường Thái Hoà. Trên đường đi ta nói với ông Hiệu Trưởng:
– Xưa nay anh chưa thấy có cái gì là huyền bí phải không? Vậy anh nghe đây: Ở đằng sau trường học của anh có cái bóng đèn không còn cháy sáng nữa!

Ông Hìệu trưởng nói:
– Đâu có vậy , tôi vừa cho thợ điện sửa chữa lại toàn bộ, thử sáng cả.
Ta nói:
– Hiện giờ tôi còn chưa biết Trường của anh ở đâu, đây là lần đâu tiên tôi theo anh đến. Dịch Lý Việt Nam cho tôi biết như vậy, anh có sửa hay không cũng mặc.
Đến nơi, quả nhiên ông ta vặn đèn kiểm tra thì có một bóng đèn đằng sau trên lối ra về của học sinh không chiụ sáng.

Ông ấy nói:
– Tại sao anh bìết mà lại còn quá quả quyết như vậy chứ?
Ta đáp:
– Thì Dịch Tượng giờ Tuất ngày hôm nay là Minh Sảng – Khiêm, tôi biến ý nói trong Phạm Vi trường học ở Đô thành thì chỉ có nghiã là Ánh Sáng bị thương (Minh Sảng) còn nằm ở phiá sau là Khiêm.

Đây là phép Phác Họa tức không hỏì mà nói của Dịch Lý Việt Nam:
• Chọn cái Động nhất, Gần nhất làm Phạm vi Cơ động Tình lý. Phạm vi Tình lý thì khác nhau rất nhiều… bóng bị đứt, bóng bị mất trộm, bóng bị bể… hoặc có người bệnh trong nhà…
• Tất cả đều nằm trong Bí pháp Phác Họa – Phát Ý: Động Nhất, Gần Nhất.
• Không bao giờ được nói Dịch theo ý riêng của mình, vì Không Vô tư thì không thể đúng được.

Ta tin các Cao Đồ thừa Đức tánh cẩn trọng trong Phép Phác Họa – Phát Ý theo Ý tượng Dịch.

Gieo Quẻ: Đỉnh – Cấu

Giờ Đỉnh – Cấu ta biết chắc chắn người hứa sẽ gặp gỡ đúng y lời (vì Đỉnh là Hứa Hẹn, là Định Vị, là Lời Hứa từ khá chắc chắn đến vững chắc. Đỉnh: Luyện được thành đan chi tượng là ý ấy). Ly động, tức là chuyện hứa hẹn ấy sáng tỏ như mặt trời… Hào 05 động là chánh Đỉnh tức sự hứa hẹn rất chắc chắn. Hào Âm động hóa thành Dương là Tiến thần tức sự hứa hẹn ngày càng lớn, càng chắc chắn đến.

Cấu là Gặp Gỡ. Sự hứa hẹn chắc chắn cho đến kết quả là gặp gỡ nhau. còn số lý 12 ta tính ra được thì cũng chỉ nhờ vào Phạm Vi Tình Lý mà thôi. Lúc ấy, Cơ Động Tình Lý như thế nào thì ta có số lý ấy.

Gieo Quẻ: Tỷ – Tụy

Cơ động Tình lý lúc đó có cuốn lịch thì ta lấy lịch số trả lời. Như vào năm Bính Dần, tháng 2, ngày mồng 1, giờ Dậu là ngày Quý Sửu thuộc hào Câu Trần động.

Dịch tượng Tỷ – Tụy. Biến ý: Cởi Bỏ – Trưng Tập. Ta nói đúng là vào ngày mồng 1 tháng 3 có tin tức, vì ở Phạm vi Tình lý cuốn lịch thì Tỷ là Gỡ Bỏ, là Sàng Sẩy hết số Trưng Tập của tháng đó (tức hết ngày 29 hoặc 30) để chỉ còn đơn số Đầu Căn Gốc của tháng Tỷ, vậy là số 1 tháng tới. Thư chậm là vì tình lý của Câu Trần là Chậm chạp, Ù lì, Quán tính, Trì trệ,….

TRÌNH TỰ XEM QUẺ

CÂU HỎI

Suy nghĩ thật kỹ vấn đề muốn hỏi. Trình bày sự việc rõ ràng.

HẸN GIỜ

Sau khi tiếp nhận vấn đề, thầy sẽ hẹn giờ gặp trực tiếp hoặc trực tuyến qua Email, Zalo, Facebook…

LUẬN GIẢI

Quẻ Dịch sẽ gợi ý hướng giải quyết. Kết hợp sự việc cụ thể mà luân giải.

.