Quẻ Dịch Năm 2023 – Dự Báo Năm Quý Mão

Quẻ Dịch Năm 2023 – Dự Báo Năm Quý Mão

Kiển – Ký Tế có cản trở rồi sẽ được hanh thông, biết được điều này mà chuẩn bị tinh thần, nội lực mà Kiên Trì, Nhẫn Nại.

quẻ dịch năm 2023

XEM LẠI VIDEO NHÌN LẠI DỰ BÁO NĂM 2022 QUẺ HOÁN – KHẢM

ĐẠO CỦA QUẺ: THỦY SƠN KIỂN

 • Da, lông làm vật cản bụi độc ,vi trùng, tia sáng độc hại xâm nhập vào cơ thể. Ta sống nhờ Đạo Kiển – Cản Trở – Ngăn Chặn là vậy.
 • Khó là khó ở lòng người, e sông, ngại núi, … làm gì cũng ngại.
 • Vượt qua đôi ba lần trở ngại tưởng mình đã thành chánh quả?

(Vài dòng trích theo chiêm nghiệm của phái Dịch Lý Việt Nam – Cụ Mỳ Xuân Phong.)

NHẬN ĐỊNH RIÊNG CỦA NHÃ THANH

Thời của Kiển, đặc biệt là động hào 1 của năm 2023 Quý Mão hóa Kiển – Ký Tế. Đây mới chỉ là giai đoạn đầu vượt qua trở ngại. Nhìn lại 2 năm qua, xu hướng tu tập, nâng cao nội lực bản thân bùng phát mạnh mẽ. Khi này, ít nhiều bạn đã có thành tựu, chút chút tài năng được trao dồi… và thế là sự tự kêu, tự mãn nảy sinh lúc này. Nếu không có Kiển để chúng ta nhìn lại thì thật là nguy.

Kiển ứng với Kiên trì, nhẫn nại. Vì vậy, chỉ cần nhịn 1 chút, một chút chậm nhịp vậy mà được Ký Tế. Lợi ngay trước mắt, chớ vội mà hỏng cả.

Năm nay, nên ưu tiên việc Khó nhỏ nhỏ làm khó hay hơn là việc Dễ.

Trong tổ chức nên thanh trừ nhóm rụt rè, mở miệng hay thở than, ngại khó.

Phòng họp, nơi tiếp khách nên dùng Hòn Non Bộ làm chủ đề, hoặc Tranh có Nước, có Núi cực ứng vào Quẻ Thủy Sơn Kiển.

ĐĂNG KÝ NHẬN HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ: HÓA SÁT CHIÊU TÀI 2023

VỀ CHUYỆN PHẠM THÁI TUẾ 2023

5 tuổi phạm Thái Tuế năm 2023 Quý Mão

 • Tuổi Mão: Năm tuổi vận hạn
 • Tuổi Thìn: Năm tam tai thứ 2
 • Tuổi Ngọ 2023: Tứ hành xung
 • Tuổi Dậu: Tứ hành xung
 • Tuổi Tý: Tứ hành xung

Tuổi Mão: Năm tuổi vận hạn

Người tuổi Mão khi bước sang năm 2023 là năm tuổi, phạm Thái Tuế nên đường tài lộc kém, dễ gặp nhiều chuyện không may khó lường. Công việc gặp nhiều tai nạn, cuộc sống không suôn sẻ, thậm chí còn trở nên bất ổn, thường xuyên xảy ra một số tai nạn, trường hợp khẩn cấp khiến người tuổi Mão bị sức ép vật chất và thậm chí cả kinh tế.

Ngoài ra, người tuổi Mão không nên tiếp xúc quá nhiều với những người đột ngột xuất hiện, không nên nghe lời người khác mà đến những môi trường xa lạ, kẻo bị tổn hại về thể chất và tinh thần.

Sức khỏe: Nếu có cơ hội đi du lịch nước ngoài, hãy chú ý an toàn, mua trước bảo hiểm du lịch và tai nạn, không nên tham gia các hoạt động leo núi, leo núi, trượt tuyết và các hoạt động khác. Đặc biệt trong tháng 2/2023, với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của các sao hung tinh và Thái Tuế, tuổi Mão dễ gặp vấn đề lớn về sức khỏe.

Tình duyên: Do vận số tình cảm có nhiều biến động nên người độc thân tuy có đào hoa nhưng đa phần là cuộc hôn nhân ngắn ngủi, đoản mệnh, tình duyên không thực.

Tài lộc: Năm 2023 hãy chủ động tiêu tiền để thử đổi vận, bởi vì ảnh hưởng của Thái Tuế thì người tuổi Mão sẽ khó giữ được tiền và phải chi tiêu rất nhiều, có thể sửa nhà, mua sắm nội thất, đi du lịch…

Sự nghiệp: Về sự nghiệp, rất có thể người tuổi Mão năm 2023 sẽ bị sa thải vì không đủ năng lực, mất việc, lâu ngày không có lương, thậm chí cuối cùng phải vay mượn người thân, bạn bè xung quanh bạn để hỗ trợ cuộc sống của bạn. Dù khó khăn vất vả, người tuổi Mão năm nay vẫn nên cố gắng công việc hiện có, chăm chỉ làm việc tại nơi làm việc và đừng để ý đến quá nhiều chuyện không liên quan.

Tuổi Thìn: Năm tam tai thứ 2

Những người tuổi Thìn sẽ bước vào năm Tam tai thứ 2 trong năm 2023, và tài vận tổng thể sẽ trở nên uể oải và ảm đạm. Người tuổi Thìn rất năng động và có yêu cầu bản thân cao, nhưng vào năm 2023, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn, vì có quá nhiều khó khăn xung quanh. Dù họ có đặt ra mục tiêu gì đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn không thể đạt được.

Tuổi Ngọ 2023: Tứ hành xung

Trong năm 2023, các mối quan hệ của tuổi Ngọ sẽ phức tạp hơn, đúng sai tranh cãi khó tránh khỏi, có nhiều đào hoa phá hoại, dễ ngoại tình. Đời sống tình cảm của tuổi Ngọ năm 2023 chắc chắn sẽ tan vỡ, đặc biệt nếu họ có bạn đời hoặc bạn bè đã kết hôn, họ sẽ rơi vào những tranh chấp tình cảm khủng khiếp. Vợ chồng mới cưới thì nên tránh tiếp xúc gần gũi với họ hàng 2 bên để giảm xung đột.

Tuổi Dậu: Tứ hành xung

Người tuổi Dậu phạm Thái Tuế năm 2023 và sẽ gặp phải những điều khủng khiếp về mặt sức khỏe. Năm nay, người tuổi Dậu có thể phải đi công tác thường xuyên vì lý do công việc, trong hành trình dễ xảy ra thất lạc hành lý, chậm trễ chuyến đi, thậm chí có thể xảy ra tai nạn giao thông kinh hoàng.

Khi đến nơi ở mới, người tuổi Dậu khả năng thích ứng rất yếu, có thể bị nôn mửa, tiêu chảy, không thích nghi được, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Dù thế nào đi nữa, trong năm 2023, người tuổi Dậu nên ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu, đừng quá chú tâm vào công việc hay chuyện kiếm tiền. Thông thường, ngay khi nhận thấy cơ thể có cảm giác khó chịu, bạn nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị ngay.

Tuổi Tý: Tứ hành xung

Người tuổi Tý năm 2023 dự đoán tài vận tổng thể rất kém, dù ở phương diện nào cũng không cách nào đạt được kết quả tốt. Về sự nghiệp, họ sẽ bị lãnh đạo chèn ép, giày xéo tiểu nhân, không cách nào có được cơ hội việc làm tốt. Về tiền bạc, năm nay thu nhập rất thấp, cộng với nhiều khoản chi tiêu nên sẽ rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi trầm trọng. Về quan hệ, người tuổi Tý sẽ gặp nhiều phiền phức, không như ý muốn có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn tình yêu. Về sức khỏe, năm nay sẽ gặp nhiều bệnh vặt, tai họa như cảm mạo, sốt, đau đầu, viêm mũi.

KIÊN TRÌ LÀM VIDEO ĐI BẠN!

Thay vì thắp nhang, đốt giấy tiền vàng mã… Bạn nên làm vài cái video nói về nghề, sản phẩm của bạn đăng lên Facebook, Youtube, TikTok,…ngay đi!

CỬU CUNG PHI TINH NĂM 2023 QUÝ MÃO

1. Phương Tây Nam: Nhất Bạch Tham Lang tinh chủ về đào hoa, tình duyên

Xem Cửu Cung phi tinh 2023, Nhất Bạch Tham Lang tinh đại diện cho nhân duyên, tình cảm, đào hoa, đồng thời cũng có tác dụng thúc đẩy tài vận, khiến gia chủ tăng cường vận đào hoa, vận quý nhân, thúc đẩy các mối quan hệ xã giao phát triển hài hòa.

Trong năm nay, Nhất Bạch bay về phương Tây Nam, khiến phương vị này trở thành một trong những vị trí cát lợi nhất trong nhà.

Sao này đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là với nam nữ chưa kết hôn, nếu biết chú trọng đến phương Tây Nam thì bản mệnh gặp được nhiều cơ hội phát triển tình cảm, trở nên tự tin, cuốn hút hơn trong mắt người khác giới, nếu gặp được người phù hợp thì các mối quan hệ phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, sao Nhất Bạch cũng đem tới những tác động tích cực cho sự nghiệp của gia chủ, đặc biệt là với những ai cần giao tiếp hoặc hợp tác với nhiều người xung quanh.

Nó giúp bạn xây dựng được những mối quan hệ xã giao hài hòa, dễ được quý nhân nâng đỡ, chạm tay vào nhiều cơ hội đáng quý, gặp việc khó khăn cũng có thể được giải quyết nhanh chóng.

Phương pháp vượng vận:

Trên phương diện sự nghiệp, nếu muốn cải thiện nhân duyên, mở rộng quy mô làm ăn, sản xuất, đặc biệt là với những người theo nghiệp buôn bán, tiếp thị, phải giao tiếp với nhiều người thì bản mệnh cần phải đặc biệt chú ý đến phương vị Tây Nam.

Hãy luôn giữ phương vị này sáng sủa, sạch sẽ, đồng thời có thể bày ở đây các vật phẩm phong thủy như Kỳ Lân, Tỳ Hưu… để thúc đẩy các yếu tố cát lành.

Trên phương diện tình duyên, người độc thân muốn cải vận, nhanh chóng tìm được người phù hợp với mình thì có thể kê giường ngủ, phòng ngủ ở vị trí này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí khu vực này bằng hình ảnh của thần tượng, của người mình yêu mến hoặc các vật phẩm phong thủy cát tường, có tác dụng thúc vượng nhân duyên.

Tuy nhiên, với các cặp vợ chồng thì phòng ngủ, giường ngủ lại nên kiêng sắp đặt ở vị trí này, bởi phương Tây Nam sẽ khiến các cặp đôi chiêu đào hoa xấu, mời gọi kẻ thứ ba xuất hiện, gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lứa đôi.

Vợ chồng sử dụng phòng ngủ ở phương vị này sẽ thường xuyên nảy sinh nghi ngờ, tranh chấp, có lời nói hay hành động gây tổn thương nhau. Thậm chí, thai phụ cũng dễ gặp phải nguy hiểm.

Phương vị đào hoa kị vị trí phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, khiến đào hoa tốt trở thành đào hoa xấu, các mối quan hệ cũng dễ gặp trục trặc, kẻ tiểu nhân xuất hiện gây ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp… 

Hãy luôn giữ vị trí này gọn gàng, sáng sủa, tránh tích trữ đồ đạc hoặc để rác thải ở vị trí này vì như vậy sẽ gây tác động xấu đến vận trình của các thành viên trong nhà. 

2. Phương Chính Đông: Nhị Hắc Cự Môn tinh chủ về bệnh tật, đau ốm

Nhị Hắc hay còn gọi là Bệnh Phù tinh chủ về đau ốm, bệnh tật, tai nạn, sao này bay đến đâu thì nơi đó cần đặc biệt chú ý, nếu không gia chủ dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đi lại dễ gặp bất trắc, các thành viên trong nhà thường xuyên uể oải, thiếu tinh thần học tập và làm việc.

Trong năm 2023 này, sao Nhị Hắc bay về phương Chính Đông, vì thế có thể coi đây là một phương vị xấu, cần hết sức chú ý. 

Cần đặc biệt chú ý, nếu giường ngủ hoặc phòng bếp, bếp lò đặt ở phương vị này thì các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, dễ phải đi bệnh viện. Ngoài ra, cần chú ý giữ phương Chính Đông luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ, tránh để rác thải hoặc đồ đạc lộn xộn ở đây.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần hết sức chú ý đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, nên duy trì thói quen đi khám bệnh định kì, nếu cơ thể có dấu hiệu cảnh báo nào thì cần đi khám chữa ngay, chớ nên giấu bệnh, dễ khiến bệnh tình trở nặng theo thời gian.

Phương pháp hóa giải:

Nếu giường ngủ hoặc bàn làm việc kê ở vị trí này, tốt nhất gia chủ hãy kê về các phương vị khác. Nếu không thể thay đổi thì hãy đặt thêm các vật phẩm phong thủy cát tường ở đây hoặc mua bùa bình an đem theo bên người, treo trong các phương tiện giao thông…

Cần chú ý tránh lắp đặt điều hòa, quạt gió hoặc thường xuyên mở cửa sổ ở vị trí này, vì như vậy dễ thổi mầm mống bệnh tật ra khắp nhà. 

Nếu cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp nằm ở phương vị Chính Đông, bản mệnh nên đặt ở vị trí này một tấm thảm màu xám hoặc màu trắng để hóa giải bớt phần hung hiểm.

Ở khu vực có sao Nhị Hắc bay tới có thể treo thêm bùa bình an, bùa hộ thân hoặc bày trí thêm các vật phẩm phong thủy có lợi cho sức khỏe như Tỳ Hưu, Hạc phong thủy, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ… hoặc trồng thêm cây xanh vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp áp chế những tác động xấu.

Gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ cần tránh hoạt động ở vị trí này. Ngoài ra, các thành viên cũng cần thường xuyên chú ý giữ gìn sức khỏe, không làm việc, vui chơi quá sức, chăm chỉ rèn luyện thể chất, khám chữa bệnh định kì, hạn chế mâu thuẫn với người khác, tuân thủ luật giao thông…

3. Phương Đông Nam: Tam Bích Lộc Tồn tinh chủ về thị phi, quan tai

Lộc Tồn là hung tinh chủ về thị phi, mâu thuẫn chốn quan trường. Phạm phải sao này thì sự nghiệp của gia chủ khó phát triển thuận lợi, dễ bị cấp trên gây khó dễ, đồng nghiệp cạnh tranh không lành mạnh, kẻ tiểu nhân cố tình gây hấn, hạ bệ, gây ảnh hưởng đến danh dự của bạn.

Năm 2023, sao này bay về phương Đông Nam, khiến phương vị này trở thành một vị trí xấu, cần hết sức tránh trong thời điểm này.

Ngoài ra, nếu có việc lớn cần tiến hành hay khi xuất hành đi xa, bản mệnh cũng tránh đi theo hướng này bởi như vậy sẽ dễ vướng vào rắc rối, bất trắc, tốn nhiều thời gian giải quyết, công việc cũng không tiến hành suôn sẻ như dự định.

Tuy nhiên, phương vị này vẫn sẽ đem lại tác động tích cực nhất định cho những người làm công việc đặc thù như luật sư, bào chữa, hoặc những nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao như vận động viên…

Lưu ý sắp đặt vị trí này phù hợp thì sẽ giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi, giành được thắng lợi trong lĩnh vực của mình.

Phương pháp hóa giải:

Các gia đình cần hạn chế bày bàn ghế sô pha ở phương vị Đông Nam, vì như vậy sẽ gây ra tác động không tốt đối với các thành viên trong nhà, khiến mọi người dễ mâu thuẫn, cãi cọ vì những quan điểm bất đồng, khiến tình cảm rạn nứt, vợ chồng lạnh nhạt.

Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc nằm ở phương vị này và không thể thay đổi thì bản mệnh nên đặt trước cửa phòng một tấm thảm màu đỏ hoặc màu tím để hóa giải.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên động thổ hoặc sửa chữa nhà cửa ở đây, đặc biệt tránh sử dụng các màu sắc kị như xanh lam, xanh lục ở phương Đông Nam, vì như vậy sẽ làm tăng thêm tính xấu của sao Tam Bích. Việc trồng cây xanh ở đây cũng nên hạn chế vì không mang lại tác động tích cực.

Ngoài các biện pháp can thiệp bằng phong thủy, chính các thành viên gia đình cũng cần chú ý hơn tới chuyện nói năng, hành động của mình. Nếu có mâu thuẫn, mọi người nên bình tĩnh trao đổi để thống nhất với nhau, tránh làm lớn chuyện. 

Bước ra ngoài xã hội, bạn cũng cần hạn chế mâu thuẫn với người khác, cẩn trọng trong việc xử lý giấy tờ, hồ sơ, tuân thủ các quy tắc của tập thể, không đưa chuyện thị phi, luôn khiêm tốn, lắng nghe người khác…

4. Trung Cung: Tứ Lục Văn Khúc tinh chủ về sự nghiệp, công danh

Theo phong thủy, Tứ Lục Văn Khúc tinh chủ về sự nghiệp, công danh, là một trong những cát tinh đem lại nhiều tác động rất tích cực cho sự nghiệp của gia chủ, nhất là với nam mệnh. 

Năm 2023, sao này bay về vị trí Trung Cung, đây là Văn Xương vị trong nhà, cần đặc biệt chú ý nếu bản mệnh muốn phát triển sự nghiệp, gặt hái thành công, con cái trong nhà học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt. 

Tuy Văn Khúc tinh tuy là sao tốt nhưng nếu không chú ý tận dụng thì vẫn có thể đem tới những tác hại không nhỏ cho gia chủ, khiến bản mệnh thường xuyên trăn trở, muộn phiền, công việc học hành không được như ý muốn, thậm chí mang đến vận đào hoa xấu, khiến tình cảm của các cặp vợ chồng bị ảnh hưởng.

Phương pháp vượng vận:

Gia chủ có thể trồng thêm cây xanh hoặc đặt bể cá ở vị trí Văn Xương, vì như vậy sẽ giúp thúc vượng tác dụng của sao Tứ Lục, khiến người nhà gặp được nhiều điều thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp, ra ngoài dễ được người khác giúp đỡ, quý nhân phù trợ, chạm tay vào được những cơ hội lớn lao.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì con cái lớn lên khỏe mạnh, chăm chỉ học hành, thi cử đỗ đạt, đạt được ước mơ của mình.

Phòng làm việc hoặc giường ngủ kê ở vị trí này cũng sẽ đem tới nhiều tác động tích cực cho bản mệnh.

Đặc biệt, với trẻ nhỏ, kê bàn học ở đây sẽ giúp trẻ tăng khả năng tập trung, dễ học hành tiến bộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm trên bàn những vật phẩm phong thủy như bút Văn Xương, tháp Văn Xương, cá chép phong thủy… sẽ càng tốt hơn.

Trong năm không nên động thổ ở vị trí Văn Xương, hạn chế bày các đồ vật màu đỏ hoặc màu vàng, những đồ vật sắc nhọn, có gai hoặc quá u tối, nếu không dễ đem tới những rắc rối không mong muốn cho gia chủ, ví dụ như thường bị kẻ khác gây khó dễ, công việc bị cản trở, không hoàn thành đúng hạn…

5. Phương Tây Bắc: Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh chủ về tai họa, hung hiểm

Ngũ Hoàng Liêm Trinh hay còn gọi là Ngũ Hoàng Sát, Chính Quan Sát là một trong những sao cực hung, đem lại nhiều tai họa, hung hiểm, bệnh tật, thậm chí là thương vong. Năm nay, hung tinh này bay về phương Tây Bắc, gia chủ cần hết sức chú ý để tránh những điều không như ý muốn.

Phương vị này trong năm 2023 không được để đồ vật lộn xộn, bừa bãi, không được tích trữ rác thải, nếu không sẽ gây tác động xấu đến vận trình. 

Đặc biệt, nếu phòng ngủ, phòng bếp, bàn ghế sô pha kê ở vị trí này thì cần nhanh chóng di chuyển, nếu không trong công việc cũng như trong cuộc sống dễ gặp phải điều bất trắc, ví dụ như thường xuyên tạo ra sai sót, nhầm lẫn, chiêu kẻ tiểu nhân, sức khỏe suy giảm, dễ vướng tranh cãi, kiện cáo…

Không nên bày gương, kính, giá treo quần áo, những đồ vật thuộc tính kim loại, những đồ vật có màu đỏ và vàng ở vị trí này, cũng hạn chế động thổ ở đây để tránh những tác động xấu không chỉ cho bản mệnh mà cả các thành viên khác trong gia đình.

Phương pháp hóa giải:

Nếu như nhà bạn có cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp nằm đúng ở phương vị của sao Ngũ Hoàng thì nên đặt ở ngoài cửa nhà hay cửa phòng 1 tấm thảm màu xám hay màu trắng để giảm bớt sát khí của hung tinh. Ngoài ra, cũng có thể treo tiền đồng, hồ lô đồng, đèn ngũ hành đồng ở đây…

Bản thân gia chủ cũng nên thận trọng khi xuất hành, tham gia giao thông hoặc các hoạt động mang tính mạo hiểm bởi dễ gặp phải tai nạn ngoài ý muốn. Tốt nhất, hãy giữ đầu óc tỉnh táo khi làm việc, không vi phạm các quy định an toàn, hạn chế mâu thuẫn với người khác…

Sau tiết Lập Xuân, bản mệnh có thể đi hiến máu hoặc đi kiểm tra sức khỏe tổng thể, thử máu xét nghiệm, ngụ ý đó là họa huyết quang để giảm bớt những tai họa có thể xảy ra trong năm 2023 này. 

6. Phương Chính Tây: Lục Bạch Vũ Khúc tinh chủ về hoạnh tài, quý nhân

Xem Cửu Cung phi tinh 2023 thấy, Lục Bạch chủ về hoạnh tài, quý nhân, là một trong số những cát tinh. Nếu gia chủ chú ý đến vị trí này thì dễ ăn nên làm ra, đặc biệt là trong các công việc làm thêm, khiến túi tiền rủng rỉnh, nâng cao được chất lượng cuộc sống cho gia đình.

Vận quý nhân cũng có dấu hiệu cải thiện, bạn dễ gặp được bạn hàng, đối tác triển vọng, tìm được nhiều cơ hội làm giàu đáng quý.

Tuy sao này chủ về tài lộc, các khoản thu phụ, song bản mệnh làm giàu cũng chớ nên quá nên tham lam, việc gì cũng cần phải biết điểm dừng. Nếu bạn kiếm tiền phi pháp, làm giàu dựa trên công sức của người khác thì vẫn dễ vướng kiện cáo, tù tội, ảnh hưởng danh tiếng, phá sản…

Ngoài ra, gia chủ cũng cần hết sức chú ý giữ phương vị này sạch sẽ, tránh để đồ hỗn tạp, lộn xộn, bẩn thỉu, gây ảnh hưởng xấu đến vận trình năm, việc làm giàu sẽ gặp nhiều trắc trở, dễ đưa ra các quyết định sai lầm, bị người lừa lọc gây hao tài tốn của.

Phương pháp vượng vận:

Nếu muốn thúc đẩy tác động tích cực của sao Lục Bạch, bạn có thể thiết kế cửa, phòng, bếp và vị trí nước ở phương Chính Tây. Muốn thôi thúc hoạnh tài thì đặt một tượng ngọc kỳ lân, nếu muốn thúc đẩy tài vận trong công việc làm ăn thì có thể đặt tượng cóc vàng ba chân.

Ngoài ra, có thể treo hoặc đặt các vật phẩm phong thủy bằng kim loại như: Chuông gió bằng nhôm hoặc bằng đồng, Hồ lô đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng…

Hãy chú ý thường xuyên sắp xếp đồ đạc ở vị trí này ngăn nắp, sạch sẽ, như vậy Lục Bạch mới có thể đem tới những tác động tích cực cho bản mệnh, giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi, dễ nhận được tiền lương, tiền thưởng, tiền hoa hồng, đầu tư kinh doanh bằng nghề tay trái kiếm lợi.

Tuy nhiên, nếu như chỗ ngồi, giường ngủ, gương, tủ quần phạm vào vị trí này thì bạn cũng dễ gặp phải rắc rối trong công việc, tiền bạc… Vì thế, cần nhanh chóng di dời những món đồ này sang vị trí khác thích hợp hơn.

7. Phương Đông Bắc: Thất Xích Phá Quân tinh chủ về phá tài, tài vận

Thất Xích là một trong những hung tinh chủ về phá tài hao của. Năm 2023, sao này bay về phương Đông Bắc nên đây trở thành 1 vị trí không cát lành, đòi hỏi gia chủ phải hết sức lưu ý.

Nếu phạm phải hung tinh này, bạn làm công việc gì cũng khó khăn, thường xuyên mắc phải sai sót phải đền bù bằng tiền bạc, bị đối thủ cạnh tranh, kẻ tiểu nhân lừa gạt tài sản, dễ vướng vào mâu thuẫn, thị phi…

Ở phương vị này trong gia đình, bản mệnh cần chú ý không được để đồ đạc lộn xộn, bừa bãi, đồng thời tránh để các vật dụng sắc nhọn, có tính sát thương như dao kéo để tránh phát sinh họa huyết quang, khiến bạn dễ vướng vào mâu thuẫn, tranh chấp gây ảnh hưởng đến danh tiếng và tài lộc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phương pháp hóa giải:

Gia chủ không nên thiết kế cửa, phòng, bếp ở phương này. Nếu cửa, phòng, bếp đã ở phương này thì cần đặt vòng phong thủy hoặc một chậu nước bằng đồng, hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể đặt một tấm thảm màu trắng hoặc xám ở đây để hóa giải..

Nam nữ chủ nhà không nên đặt phòng ngủ ở vị trí này, nếu không cả thu nhập chính cũng như thu nhập phụ sẽ có xu hướng giảm bớt, tình hình kinh tế của gia đình gặp phải khó khăn.

Nếu như có ý định xuất hành, du lịch, tìm công việc, giao dịch, kí kết hợp đồng… thì tốt nhất không nên đi về hướng Đông Bắc, nếu không dễ gặp trở ngại trên đường đi, mọi việc không thuận lợi như ý muốn, việc hợp tác, kí kết hợp đồng dễ sai sót, bị lừa gạt, thậm chí cần phải dùng tiền mới giải quyết được.

Không nên đặt két sắt, đồ trang sức hoặc những đồ vật có giá trị cao ở phương vị này trong nhà, vì như vậy rất dễ dẫn đến chuyện bị trộm cắp, thất thoát tài sản, làm ăn thua lỗ, tổn thất nặng nề, vướng họa tiểu nhân. Đồng thời, cần tránh đặt các thiết bị phát sinh tiếng ồn ở phương vị này.

Để hạn chế tác động xấu của sao Thất Xích, bản mệnh có thể bày một đôi Kỳ Lân ở vị trí này. Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này còn giúp vượng vận, khiến con đường làm ăn, sự nghiệp của gia chủ thuận lợi hơn. 

8. Phương Chính Nam: Bát Bạch Tả Phù tinh chủ về tài lộc, sự nghiệp

Bát Bạch cát tinh đem lại nhiều sự may mắn cho sự nghiệp và tài lộc cho gia chủ. Năm nay, sao này đem về phương Chính Nam nên đây có thể coi là vị trí Chính Tài, gia chủ cần chú ý sắp đặt nếu muốn gặp được nhiều may mắn.

Với người làm công ăn lương, cát tinh này sẽ đem tới nhiều cơ hội để bản mệnh khẳng định vị trí, gây ấn tượng với lãnh đạo, dễ được thăng chức, tăng lương, cải thiện được đời sống gia đình.

Với người làm ăn kinh doanh, sắp đặt vị trí này hợp lý sẽ giúp bản mệnh tiếp xúc được với nhiều mối làm ăn kinh doanh kiếm lời nhanh chóng. Bạn khẳng định được chỗ đứng trên thị trường nên được khách hàng tin tưởng, có tầm nhìn và khả năng đánh giá vấn đề đúng đắn, khiến các mối đầu tư đều thu về lợi nhuận.

Thậm chí, với người trẻ tuổi muốn khởi nghiệp hay tìm việc cũng sẽ tìm được hướng đi phù hợp cho mình, kiếm được khoản tiền kha khá so với bạn bè đồng trang lứa.

Phương pháp vượng vận:

Bản mệnh nên thường xuyên mở cửa sổ, mở cửa chính hoặc kê bàn ghế, giường ngủ, bếp ở phương vị Chính Nam trong nhà để gặp nhiều may mắn, giúp thúc đẩy tài vận, mở rộng các mối quan hệ, dễ gặp được quý nhân hoặc người phù hợp.

Ngoài ra, cũng có thể bố trí ở phương vị này các vật phong thủy thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ, ví dụ như bày thảm đỏ, vật dụng màu đỏ, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh đỏ, hồng, cam, tím, hoặc động Thạch anh tím, hoặc đĩa Thất tinh Thạch anh tím, hoặc đỏ, hồng, cam… để tăng cường tác động của sao Bát Bạch.

Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý không nên đặt nhà vệ sinh ở tại vị trí này, nếu nhà vệ sinh ở đây thì cần giữ cho phòng này thường xuyên khô ráo, sạch sẽ, nếu không Thủy khí quá vượng có thể dẫn đến việc tài vận bị ảnh hưởng, thậm chí nhân duyên cũng xuống dốc.

Hãy luôn giữ phương vị Chính Nam trong nhà sạch sẽ, gọn gàng, không nên bày bừa lộn xộn đồ đạc, nếu không dễ gây cản trở tài lộc.

9. Phương Chính Bắc: Cửu Tử Hữu Bật tinh chủ về nhân duyên, tình cảm

Cửu Cung phi tinh 2023 thấy rằng Cửu Tử cát tinh chủ về nhân duyên, tình cảm sẽ đem tới nhiều tin vui cho gia đình bản mệnh. Năm nay, sao này bay về phương Chính Bắc, bản mệnh cần chú ý sắp đặt vị trí này.

Nếu biết bài trí bố cục phong thủy hợp lý ở góc này thì gia chủ chẳng những đón nhiều chuyện cát tường trên con đường sự nghiệp, tài lộc như thăng quan tiến chức, lợi nhuận tăng trưởng mà phương diện tình cảm, nhân duyên cũng có nhiều khởi sắc, ví dụ như gặp người như ý, kết hôn, sinh con, được quý nhân phù trợ…

Song nếu phong thủy sắp xếp bất hợp lý thì ngược lại thì có thể khiến Hỏa khí quá vượng, gây ra bệnh tật, tai họa, mâu thuẫn tình cảm, hao tài mất người… đối với gia chủ.

Phương pháp vượng vận:

Muốn thúc đẩy tài vận, thăng chức tăng lương, gia chủ nên thiết kế cửa, phòng, bếp ở phương Chính Bắc. Cũng có thể đặt tượng cóc đồng ba chân hoặc chế phẩm thủy tinh màu tím ở đây. 

Với học sinh, sinh viên hoặc trẻ nhỏ trong nhà, có thể chọn vị trí này trong nhà làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc, kê bàn học nếu điều kiện cho phép, như vậy thì thành tích học tập, làm việc sẽ được nâng cao nhanh chóng, dễ được quý nhân phù trợ, bạn bè giúp sức.

Muốn hôn nhân được bền vững lâu dài, vợ chồng có thể treo ảnh cưới, các đồ vật liên quan hoặc lựa chọn phòng ngủ, giường ngủ ở đây.

Làm vậy có thể giúp tình cảm vợ chồng ngày càng ngọt ngào, đôi bên thêm phần thấu hiểu, nhanh chóng đón được tin mừng như sinh con đẻ cái, thăng quan tiến chức… 

Người độc thân cũng nên chú ý giữ vị trí sao Cửu Tử bay tới gọn gàng, sạch sẽ, sáng sủa, bày biện các vật phẩm mang vị trí tốt lành để giúp đường nhân duyên khởi vượng, nhanh chóng gặp người như ý.

GIỜ KHAI TRƯƠNG

Tính theo Âm Lịch, gọi là Mùng 1, 2, 3…

 • Mùng 1, có giờ Giờ Tuất, Giờ Hợi có thể áp dụng cúng khai trương. Giờ Tuất hợp Quán Ăn, Nhậu, Quán Trà, Cafe… theo lý Quẻ Nhu là Bằng Hữu Gặp Gỡ. Giờ Hợi hợp cúng kiếng các ngành chiết xuất như nước hoa, nến thơm, mỹ phẩm… ứng Quẻ Tiết là gìn giữ, tiết giảm.
 • Mùng 2, ngày quẻ Cấn thuộc nhóm ngừng nghỉ, khách sạn, nơi dừng chân. Các giờ khó dùng, ít thông dụng. Bạn thật sự phải dùng Mùng 2 thì nhắn riêng để tư vấn cụ thể.
 • Mùng 3, Quẻ Thái đầu ngày, hợp cho nhóm ngành Đào Tạo. Giờ Thìn, Tỵ tốt.
 • Mùng 4, giờ Mùi quẻ Thuần Kiền – Đại Hữu hợp cho các loại hình kinh doanh đa ngành nghề như Tập Đoàn. Bạn làm duy nhất 1 lĩnh vực, hay tốt chức chưa có ban bệ, quy mô thì cẩn trọng khi áp dụng khung giờ này.
 • Mùng 5, Quẻ Cách, ngày này hợp cho nhóm ngành cái tiến, nhóm ngành hàng mới, thời trang, phong cách riêng. Giờ Thìn, Giờ Tỵ đẹp.
 • Mùng 6 có giờ Tỵ Đại Hữu – Thuần Kiền rất hợp với ngành trang sức, đá quý. Giờ Ngọ hợp ngành làm đẹp, nhất là trang điểm, làm nội thất, ngoại thất.
 • Mùng 7, Quẻ Hằng, ngày này hợp cho nhóm ngành thông dụng, nhu cầu căn bản.
 • Mùng 8, có giờ Thìn, Tỵ, Ngọ hợp mọi ngành nghề.
 • Mùng 9, quẻ Kiển nhóm bán đồ phong thủy, pháp khí, tu tập… khá là hợp theo quan điểm riêng của tôi.

VẬN HẠN từng mệnh cách khác nhau. Bạn đăng ký tư vấn theo biểu phí dịch vụ tại trang TƯ VẤN: https://vothanhnha.com/giai-phap

Cùng chủ đề