Kinh Dịch Có Những Ứng Dụng Nào?

Ứng Dụng Kinh Dịch, Kinh Dịch có những ứng dụng nào? Hỏi tới hỏi lui kiểu khác như: Bạn học Kinh Dịch để làm gì? Bạn học Kinh Dịch với mong muốn thế nào?

Cái kiểu hỏi này tôi đã dùng cho rất nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu Kinh Dịch, cũng như bạn học cũ lâu năm tôi vẫn hay hỏi lại.

Bạn biết không? Đa phần nhận được các kiểu trả lời thế này:

  • Học Kinh Dịch để hiểu quy luật tự nhiên
  • Biết Dịch rồi giúp đỡ mọi người, người thân, bạn bè
  • Biết Dịch là thông thiên hạ, biết mọi điều xấu tốt

Thôi bạn ơi! Được rồi! Để hôm nay tôi tổng hợp giúp bạn những ứng dụng thiết thực sau khi bạn học biết 64 Quẻ Kinh Dịch nhé!

Dự Đoán Tương Lai: Kinh Dịch được sử dụng như một công cụ dự đoán tương lai. Chúng ta đặt câu hỏi và sau đó Gieo Quẻ, Giải Quẻ để luận đoán tương lai sự việc, các xu hướng diễn biến của sự việc mà ta muốn biết.

Phân Tích Tâm Linh: Kinh Dịch được sử dụng để nghiên cứu và phân tích tâm linh. Nó cung cấp những tri thức sâu sắc về tâm hồn, con người, và mối quan hệ giữa con người và vũ trụ. Ở một góc độ Triết Học thì Kinh Dịch lý giải rất nhiều các quy luật… mà đây là cái thứ khó nuốt nhất của số đông đến với Dịch Học.

Lãnh Đạo và Quản Lý: Nhiều lãnh đạo và quản lý sử dụng Kinh Dịch để tìm hiểu về cách ra quyết định và đối diện với những thách thức trong công việc và cuộc sống.

Khi còn là sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh, trong môn học Quản Trị, khi đến phần đưa ra quyết định, thì Giáo Sư có nhắc đến Kinh Dịch. Bạn dùng các công cụ phân tích SWOT, TOWS và sau đó kết hợp Gieo Quẻ để đưa ra các quyết định, cũng như phương pháp thực thi.

Phát Triển Cá Nhân: Kinh Dịch cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về bản thân, giúp họ hiểu rõ hơn về khả năng, hạn chế, và cách phát triển bản thân. Đạo lý ẩn tàng trong 64 Quẻ Dịch chứa đựng các phương pháp rèn luyện, phát triển bản thân rất vi diệu.

Ví như Quẻ CÁCH _ PHONG là ý muốn bạn cần thay đổi cho được mùa, được bộ áo mới. Đến lúc bạn cần thay đổi phong cách rồi đó!

Nghiên Cứu Triết Học: Nó được sử dụng trong nghiên cứu triết học và tôn giáo, bởi vì nó chứa nhiều khía cạnh về tư duy triết học và tôn giáo của Trung Quốc.

Học Tập Và Giảng Dạy: Kinh Dịch được sử dụng trong giáo dục và giảng dạy, đặc biệt trong các khóa học về triết học Đông Á và văn hóa Trung Quốc. Với bạn nào thích tìm hiểu về văn hóa thì cần học Kinh Dịch để dễ dàng lý giải. Riêng tôi thấy xem các phim Đạo Mộ, Ma Thổi Đèn mà không biết Kỳ Môn, 64 Quẻ Kinh Dịch, Bát Quái thì khó hiểu thật.

Tư duy Sáng Tạo: Một số người sử dụng Kinh Dịch để thúc đẩy tư duy sáng tạo. Cách nó hoạt động có thể giúp mở rộng tư duy và tìm ra các giải pháp mới. Không bên vực Kinh Dịch hay tung hô về 64 Quẻ Dịch, quả nhiên đây là phương pháp luận sáng tạo. Hãy nhìn sự Nhân Đôi của các Tế Bào từ 2, 4, 8, 16, 32, 64, 128, 256, 512, 1024, … đây là hệ nhị phân quen thuộc đúng không?

Y Học Cổ Truyền: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, Kinh Dịch được sử dụng để phân đoạn và chẩn đoán bệnh tình dựa trên các khía cạnh tâm linh và thể chất.

Tôi tiết lộ chút nhé! Bạn thấy thầy bắt mạch, cần tay nghe mạch tượng, cảm nhận… Biết bệnh gì mới lạ! Họ chỉ đang giả vờ che đi hành động GIEO QUẺ.

Cùng chủ đề