Luận án: Âm Dương Ý

Luận án: Âm Dương Ý – Năm 2021, đội nhóm chúng tôi cho ra đời tài liệu Dịch Lý Học Biện Chứng chính thức. Đây cũng là tài liệu giảng dạy trọn bộ Dịch Lý.

THÔNG BÁO NGÀY 13/06

  1. Cảm ơn những bạn đã đăng ký sớm cuốn tài liệu này. Hiện tại, tài liệu đã được tổng hợp, trình bày và trong giai đoạn chỉnh chu.
  2. Đặc biệt những bạn đã đóng tiền đặt mua trước, sẽ được MIỄN PHÍ GIEO QUẺ (1.300.000Đ) cho đến khi bạn nhận được tài liệu BẢN IN.
âm dương ý

Luận án: Âm Dương Ý gồm 3 phần chính:

Phần 1: Những kiến thức cơ bản nhất: quy ước, công thức, thuật ngữ,…

Phần 2: Câu thơ BÌNH LUẬN NAY biến thông & lời bình cho 384 trường hợp nghiệm quẻ.

Phần 3: Chiêm nghiệm Dịch Tượng cùng Nhã Thanh Dịch Học Sĩ

TRÍCH GIẢI QUẺ:

SƯ – LÂM

LỜI HÀO XƯA

Ra quân kỷ luật làm đầu.

Có công, trái luật dể hầu ai tha.

Mây dầy non núi nước mênh mông,

Ngàn dặm nhìn quê ý não nùng.

Việc đến ngặt nghèo đừng oán hận,

Sầu thêm trời lặn lại đau lòng.

Sóng to gió lớn đã an

Mái chèo khuấy nhẹ thuyền nan xuôi dòng

Công danh đã thoả ước mong

Cần gì mà phải nhọc lòng nghĩ suy

BÌNH LUẬN NAY

Lâm là bao sân, người lớn, bảo bọc. Sư – Lâm giúp đỡ, nuôi con nhỏ, giúp đỡ cả làng. Người được giúp sức, đã có quân sư còn thêm cha đỡ đầu thì còn gì bằng, cứ vững tin, ngoan, nghe lời khuyên mà tiến bước nhé. Sư – Lâm: ôm hết, bao hết, nhà sư lớn, đại sư.

LỜI NHẮN:

Đây là bài Tốt Nghiệp Dịch Lý Học của Nhã Thanh. Tựa đề Dịch Lý Học – Âm Dương Lý Số với lối viết đối chiếu thơ xưa – bình nay.

Lời Hào Xưa – Bình Luận Nay là lối viết đối chiếu lời giải quẻ của người xưa với trải nghiệm, nhìn nhận của Nhã Thanh ngày hôm nay.

Sau một thời gian nghiệm chứng 384 trường hợp, làm thành tài liệu tổng tập này. Rất hi vọng bạn sẽ rút ngắn thời gian “ngâm cứu” và có thêm góc nhìn khác về môn Dịch Lý Học.

Tôi nhận thấy rất khó khăn cho những bạn tự học Dịch Lý, xem các sách dịch thuật từ Tàu rất là khó hiểu. Tôi đã qua giai đoạn đó, và tài liệu này sẽ tiếp bước cho hành trình nghiên cứu của bạn. Khi viết tài liệu này, tôi đã cố gắng viết đơn giản nhất. Cũng là sự đúc kết trong quá trình giảng dạy Huyền Thuật (Dịch Lý, Phong Thủy…).

Cùng chủ đề